Trang chủ » Tin tức & Sự kiện

 • Máy xây dựng Nhật Bản phù hợp với thị trường VN

 • "Máy móc và thiết bị nói chung của Hàn Quốc không phải là quá xa lạ với Việt Nam. "Hiện nay, nhu cầu về thị trường máy xây dựng của Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, các nhà thầu phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào các nguồn cung cấp chất lượng tốt và giá cả hợp lý ".

  Máy xây dựng Hàn Quốc phù hợp cho thị trường Việt

  Máy móc và thiết bị nói chung của Hàn Quốc không phải là quá xa lạ với Việt Nam. "Hiện nay, nhu cầu về thị trường máy xây dựng của Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, các nhà thầu không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào các nguồn cung cấp chất lượng tốt và giá cả hợp lý ".

  Nó được chia sẻ bởi ông Hồ Mạnh Tuấn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Veam Hàn Quốc - nhập khẩu và phân phối các thiết bị xây dựng từ Hàn Quốc bên lề hội thảo "Nhà thầu Việt Nam: Năng lực và các cơ quan hợp tác" do Hiệp hội Nhà thầu xây dựng (VACC) đã tổ chức trong khuôn khổ Conbuild 2010.

  Thị trường Việt Nam đang mở rộng
  1. Ông vui lòng cho biết các nhà sản xuất máy móc xây dựng Hàn Quốc đánh giá như thế nào trên thị trường Việt Nam?
  TL: VÌ thời gian tôi tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các đối tác Hàn Quốc, họ đã nói rằng Việt Nam là một nước có nền kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua. Đặc biệt, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội cao. Thời gian qua, tất cả các loại công trình xây dựng lớn, chẳng hạn như đường cao tốc hiện đại, cầu cống, đường sắt, bến cảng, thủy điện, xây dựng nhà cao tầng ... tại Việt Nam tiếp tục được triển khai. Các nhu cầu của các nhà xây dựng, đơn vị thi công đồng bộ được trang bị máy móc, thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại mới là rất tốt để có thể đáp ứng yêu cầu của sự phát triển. Đây là một thị trường tốt, đặc biệt là cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

  2. Ông có thể cho tôi biết thêm về "đặc biệt" là gì được?
  TL: Máy móc, thiết bị của Hàn Quốc nói chung không quá xa lạ với Việt Nam. Hiện nay, hãng xe Hàn Quốc tại Việt Nam cũng rất nhiều, sẽ chiếm lĩnh thị trường, cạnh tranh là tốt cho xe hơi Nhật Bản, Mỹ và châu Âu, Việt Nam. Hyundai, ví dụ, ngoài hơi nước, cần cẩu, xe tải, xe cứu hộ ... của thương hiệu này là những sản phẩm mà mọi người đã quen thuộc với và Việt Nam đã đánh giá cao về chất lượng và khả năng sử dụng. Ngoài ra, ngành công nghiệp vật liệu xây dựng của Hàn Quốc cung cấp rất mạnh và là "gương mặt quen thuộc" ở Việt Nam, như Posco - thép rất nổi tiếng và sau đó, họ cũng thâm nhập vào thị trường xây dựng trong khi cung cấp nhiều giải pháp hơn cho việc thiết kế, xây dựng các khu đô thị ... Hiện nay , các nhà đầu tư, nhà thầu liên kết Hàn Quốc với nhà thầu Việt Nam đã trúng thầu cho các dự án lớn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và đã được "dọn đường" rất tốt đối với máy móc, thiết bị và xây dựng của Hàn Quốc có thể xâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam.

  3. Gần đây, Hàn Quốc VEAM vừa giới thiệu đến thị trường chủ yếu là máy móc, thiết bị xây dựng Hàn Quốc sử dụng. Vậy đâu là lý do để thận trọng trong bước này?
  TL: Phải thừa nhận rằng, hiện nay, trên thị trường có hai xu hướng chính. Một là máy móc thiết bị chất lượng cao nhưng giá cũng cao hơn như Nhật Bản hay châu Âu (chủ yếu là Đức, Ý, ...) Thứ hai là sản phẩm có chất lượng vừa phải với chi phí chấp nhận được có nguồn gốc từ Trung Quốc. Số máy móc và thiết bị xây dựng của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam không phải là tiềm năng tốt ngay. Tuy nhiên, qua một thời gian thăm dò và nhận được phản ứng rất tốt của thị trường, thời gian tới chúng tôi sẽ chính thức nhập vào máy mới 100% từ Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  4. Những kỳ vọng Quốc VEAM với chiến lược mới này là ...?
  TL: Chúng tôi muốn cung cấp cho các nhà thầu Việt Nam một giải pháp trong tầm trung. Các sản phẩm và thiết bị tại Hàn Quốc với gần như chất lượng tương đương (90%) các sản phẩm của Nhật Bản, nhưng giá chỉ 70-80% vì vậy nó phù hợp cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, công tác bảo trì, bảo dưỡng cũng rất đơn giản đối với phụ tùng, thiết bị chính hãng thương hiệu Hàn Quốc cũng đang rất phổ biến tại thị trường VN. Mặt khác, thương mại hiện nay giữa hai nước đang phát triển tốt, và các phương tiện giao thông nghệ thuật, bao gồm cả tàu không và đường biển cũng có chuyến đi trong ngày. Thời gian vận chuyển bằng tàu từ Hàn Quốc sang Việt Nam mất khoảng 1 tuần, hoàn toàn đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà thầu Việt Nam.
 • 15 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin

  15 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin

  Khả năng vận chuyển của các tài xế này thật đáng khâm phục. Hàng hóa khổng lồ thuộc loại quá khổ, từ du thuyền cho đến máy bay, thậm chí cả tàu biển, giàn khoan và tàu hỏa, ...

  Chi tiết

  TQ bắt đầu xây dựng các con đập cao nhất thế giới

  TQ bắt đầu xây dựng các con đập cao nhất thế giới

  Việc xây dựng các đập thủy điện lớn là nhằm phục vụ cho mục tiêu đến năm 2030, 20% sản lượng điện của Trung Quốc sẽ được sản xuất từ vật liệu phi hóa thạch (thông qua các nhà máy thủy điện) ...

  Chi tiết

  Sự đột phá cần công nghệ thông tin

  Sự đột phá cần công nghệ thông tin

  Mong rằng trong sự phát triển trong tương lai, VINACOMA đang tập trung vào việc nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên CNTT và các dự án thương mại điện tử, công nghệ thông tin cũng như các dự án bên ...

  Chi tiết